5 bài tập yoga chữa đau dạ dày cấp tốc

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi nhắc đến Yoga chắc hẳn rằng mọi người ai cũng biết đây là một bộ môn thể thao lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, Yoga còn được biết đến là một phương pháp điều trị rất có hiệu quả cho những ai mắc phải căn bệnh đau dạ dày. Bên cạnh việc thực hiện chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý, chỉ cần thực hiện 5 bài tập Yoga chữa đau dạ dày tại nhà đơn giản dưới đây các bạn sẽ nhận thấy được những hiệu quả bất ngờ mà Yoga mang lại.

5 bài tập yoga chữa đau dạ dày cấp tốc tại nhà

Bài tập 1: Thở

bài tập yoga chữa đau dạ dày

Việc đầu tiên của các bạn khi bắt đầu môn học Yoga đó chính là việc luyện tập thở. Đối với bài tập thở dành cho người bị đau dạ dày chúng ta sẽ thực hiện những động tác sau đây:

 • Chúng ta ngồi yên trên nền nhà, gập đầu gối chân trái để bàn chân trái đặt lên đùi phải và ngược lại đặt bàn chân phải lên đùi trái. Các bạn lưu ý là không được để hai bàn chân chạm đất nhé.
 • Sau đó 2 tay để lên đầu gối, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau, các ngón còn lại thì duỗi thẳng ra.
 • Bước cuối cùng chúng ta sẽ thực hiện việc hít vào và thở ra thật sâu cho đến khi các bạn cảm thấy thấm mệt. Lưu ý chúng ta phải giữ cho nhịp thở đều đặn. Lúc này dùng tay bịt 2 lỗ mũi lại (các bạn sử dụng 3 ngón cái, trỏ và út) sau đó thở ra một cách nhẹ nhàng. Chúng ta thực hiện liên tục như vậy trong khoảng thời gian từ 1 đến 5 phút thì cơn đau dạ dày của các bạn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Bài tập thở này thật đơn giản phải không các bạn? Nếu kiên trì luyện tập chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho dạ dày của bạn đấy.

Bài tập 2: Tư thế gập người về phía trước

bài tập yoga chữa đau dạ dày

 • Đầu tiên các bạn ngồi vuông góc với nền nhà, hai chân của chúng ta duỗi ra sao cho thoải mái nhất có thể.
 • Sau đó chúng ta từ từ gập cong người lại. sao cho ngón tay trỏ chạm vào ngón chân cái, lúc này các bạn phải giữ để khuôn mặt của mình nằm giữa hai đầu gối, còn hai cánh tay sẽ nằm trên nền nhà.
 • Chúng ta thực hiện động tác hít vào thở ra để thư giãn cơ bụng và đầu gối. Hãy thực hiện động tác này khoảng 2 đến 3 lần rồi mới nâng người lên trở về tư thế ban đầu nhé.

Bài tập 3: Tư thế con châu chấu

bài tập yoga chữa đau dạ dày

 • Các bạn nằm sấp trên nền, hít thở một cách thật chậm rãi và sâu qua mũi.
 • Từ từ nâng nhẹ đầu và tì cằm trên nền nhà đồng thời giữ chặt bàn tay và cánh tay. Tiếp theo các bạn giữ chặt hai chân và nâng lên cao, chú ý là nâng lên càng cao, càng nhanh càng tốt nhé. Giữ yên tư thế này trong vòng 5 đến 6 giây rồi từ từ thở ra.
 • Sau cùng là hạ hai chân xuống, đầu nghiêng về một bên, đặt má xuống sàn. Chúng ta hãy để cho cơ thể thư giãn trong khoảng 5 giây rồi bắt đầu thực hiện động tác lại khoảng vài lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 4:  Tư thế co gối

bài tập yoga chữa đau dạ dày

 • Chúng ta nằm ngữa thư giãn, hít một hơi thật sau rồi sau đó từ từ nâng chân phải lên một góc 45 độ. Lúc này chân trái giữ yên trên sàn, chúng ta vừa hít thở vừa nâng chân phải lên sao cho vuông góc với nền nhà.
 • Bước cuối cùng, các bạn co đầu gối phải lại, hai bàn tay đan chéo nắm lấy bắp chân thực hiện động tác hít vào thở ra đồng thời thực hiện nâng đầu lên xuống nhịp nhàng khoảng 5 lần.

Bài tập 5:  Tư thế vòng cung

bài tập yoga chữa đau dạ dày

 • Với tư thế này, đầu tiên các bạn nằm sấp trên sàn, co hai đầu gối lên đồng thời dùng hai tay duỗi thẳng ra phía sau để nắm lấy hai cổ chân. Lúc này, phần đầu và ngực sẽ nâng lên để tạo cho cơ thể giống như hình mũi tên.
 • Chúng ta cố gắng hướng người lên càng cao càng tốt để tập trung toàn bộ trọng lượng cho vùng bụng.

Lưu ý các bạn cố gắng giữ nguyên tư thế này trong một thời gian cho đến khi cơ thể không chịu đựng được nữa, sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại tư thế này thêm vài lần nữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy kiên trì và bền bỉ luyện tập để chúng ta không còn xuất hiện những triệu chứng bệnh đau dạ dày hành hạ nữa nhé. Chúc các bạn thành công./.