Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Hướng dẫn chữa viêm đại tràng bằng lá ổi đơn giản, không tác dụng phụ, mọi người có thể làm tại nhà vừa tiết kiệm thời gian lại không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn hiệu quả nhé.

Lá ổi là vị thuốc đông y của y học cổ truyền Việt Nam, người ta thường dùng lá ổi nấu nước với sả, lá chanh, vỏ bưởi nhằm giải cảm, lá ổi còn có công dụng thần kỳ trong việc điu trị đau bụng, đau thắt ruột, ợ chua….Lá ổi cũng được dùng để chữa viêm đại tràng hữu hiệu.

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Nguyên liệu:

  • 10-20 lá ổi non còn búp
  • Nước lọc

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Thực hiện:

Lá ổi rửa sạch, cho vào nồi nước khoảng 1 lít, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nấu cho sắc xuống còn 2 chén uống trong ngày, nên uống thuốc lúc còn ấm giúp dễ tiêu hóa và thuốc phát huy tác dụng tốt.

Như đã nói về công dụng của lá ổi với đường ruột thì ngoài chữa bệnh viêm đại tràng lá ổi còn chữa những bệnh khác của hệ tiêu hóa

Chữa viêm dạ dày ruột cấp tính

Nguyên liệu:

  • 30 gram lá ổi
  • Gạo
  • Nước

Thực hiện:

Lá ổi rửa sạch cắt nhỏ.

Gạo đem lên chảo rang đều tay đến khi thấy hơi khô thì được.

Cho cả lá ổi băm và gạo rang vào nồi nước đun sôi, có thể sắc xuống còn 2 chén thuốc để uống ngày 2 lần, mỗi tuần 1-2 lần bệnh viêm ruột cấp tính sẽ hết ngay.

Chữa táo bón bằng lá ổi ở trẻ em

Nguyên liệu:

  • Lá ổi non
  • gừng nướng
  • Vỏ quýt nướng

Thực hiện:

Dùng 10 lá ổi non nấu rửa sạch

Gừng và vỏ quýt đem nướng

Cho cả lá ổi, gừng nướng và vỏ quýt nướng vào nồi nước đun sôi với lửa nhỏ, cho thuốc sắc xuống còn 1 chén thì ngưng, để hơi ấm và uống ngày 2 lần giúp chữa táo bón cho trẻ hiệu quả.

Những điều cần biết

Thuốc có công dụng làm sạch đường ruột, gừng và quýt làm ấm bụng cho trẻ giúp bớt đau bụng và đi ngoài được dễ dàng.

Trong ổi có chứa rất nhiều vitamin C, nếu bạn không thể dùng được lá ổi thì có thể bổ sung ổi vào khẩu phần thức ắn tráng miệng của mình. Trong ổi chứa nhiều vitamin C cò tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và hỗ trợ đường ruột ngăn ngừa viêm nhiễm. Trong ổi giàu chất xơ, giúp nhuận trường, như tinh dầu trong lá ổi thành phần nước trong ổi giúp làm sạch hệ tiêu, giúp cơ thể dễ bài tiết. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ gây đau bụng, khó tiêu.

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

 

Với những thông tin chữa viêm đại tràng bằng lá ổi trên đây, chúng tôi đã gửi đến mọi người những công dụng hữu ích của việc sử dụng lá ổi đối với sức khỏe con người. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng theo cơ địa của mình để mang lại hiệu quả tích cực. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng