Bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bệnh rò hậu môn là bệnh lý nhiễm trùng ở đường hậu môn, tuy bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được điều trị thì sẽ dẫn tới nhiều biến chứng làm bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng tới tâm lí của người bệnh. Hiện nay có rất nhiều người đang bị chứng bệnh rò hậu môn nên bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất.

Bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bệnh rò hậu môn là gì?

Bệnh rò hậu môn là căn bệnh nhiễm trùng tại các khe ở vùng hậu môn. Với những đường rò ngầm bên trong, làm cho các tuyến hậu môn xung quanh bị co thắt viêm nhiễm và tích tụ mủ. Tạo thành những lỗ rò có nhiều hình dạng khác nhau gây chảy máu, khiến cho việc đi ngoài khó chịu và đau đớn vô cùng.

Những dạng rò hậu môn thường gặp

 • Rò hoàn toàn
 • Rò không hoàn toàn toàn.
 • Rò đơn giản.
 • Rò phức tạp.
 • Rò bên trong hậu môn, rò bên ngoài hậu môn co thắt…

Cách chữa trị rò hậu môn hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị rò hậu môn hiệu quả. Tuỳ theo mức độ của bệnh mà chúng ta nên lựa chọn phương pháp chữa trị sao cho phù hợp.

Rò hậu môn ở mức độ nhẹ

Bệnh mới xuất hiện, thường có ít lỗ rò và kèm theo những triệu chứng đau nhẹ. Cơn đau xuất hiện lúc có lúc không, bệnh có thể dùng thuốc đông y hoặc tây y để điều trị. Thì bạn nên thực hiện phương pháp dùng bài thuốc dân gian để chữa bệnh.

Xông hơi lá tía tô và kinh giới

Bệnh- rò -hậu- môn- và -cách- chữa -trị -hiệu- quả -nhất-3

Chuẩn bị

 • Tía tô (50g).
 • Kinh giới (50g).
 • Lưu ý: Dùng cả thân và cành lá tươi.

Cách làm

 • Rửa sạch tất cả sau đó bỏ vào nồi.
 • Đổ khoảng 2 lít nước sau đó bắt lên bếp đun trong khoảng 10-15 phút.
 • Nhắc xuống rồi đổ vào một cái thau nhỏ.
 • Đợi khoảng 2 phút cho bớt nóng. Sau đó vệ sinh thật sạch vùng hậu môn.
 • Ngồi lên xông cho đến khi hết hơi nóng thì dùng khăn sạch lau sạch ở vùng hậu môn vừa mới xông.

Lưu ý: Thực hiện phương pháp này người bệnh sau khi xông không được rửa lại sẽ làm mất tác dụng của thuốc.  Kiên trì thực hiện cách này trong 2 lần/ ngày đảm bảo bệnh sẽ giảm hẳn và khắc phục nhanh chóng. Cơn đau mất đi trong khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, khi bệnh ở mức độ nhẹ. Người bệnh còn có thể đến bệnh viện để được khám và cho thuốc uống để điều trị bệnh hiệu quả mà không cần dùng đến phẫu thuật. Người bị bệnh rò hậu môn dù ở mức độ nào cũng nên nhớ không được tự ý mua thuốc mà không có sự đồng ý hoặc chỉ định của Bác sỹ.

Rò hậu môn ở mức độ nặng

Đối với trường hợp bệnh ở mức độ nặng. Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bị chảy máu nghiêm trọng, thì người bệnh cần phải đến ngay trung tâm y tế để được khám và chữa trị bệnh. Bằng cách tìm ra những chỗ rò và có biện pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay với công nghệ tiên tiến hiện đại của tây y. Việc phẫu thuật chữa trị bệnh rò hậu môn là một vấn đề vô cùng đơn giản, không quá khó khăn đối với các Bác sỹ hiện nay. Để người bệnh nhanh chóng khắc phục kịp thời bệnh. Tránh để bệnh chuyển sang mức độ nguy hiểm hơn.

Thông qua bài viết bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất này của chúng tôi. Sẽ tích luỹ cho bạn một vốn kiến thức vô cùng quý giá. Khi gặp phải căn bệnh này. Bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận biết mình cần phải làm gì để bệnh nhanh chóng điều trị kịp thời. Không còn tái phát lại gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh.

Tham khảo: