Bệnh trĩ đi ngoài ra máu có nguy hiểm không ?

Nhắc đến bệnh trĩ và một số triệu chứng thường gặp như đau rát khi đi đại tiện, sa búi trĩ, cộm vùng hậu môn… nhiều người cho rằng đây là căn bệnh rất gần gũi với đời sống con người hiện nay. Tuy nhiên khi nói  bệnh trĩ đi ngoài ra máu thì rất nhiều người cảm thấy hoang mang, lo sợ, và luôn đặt ra câu hỏi bệnh có nguy hiểm không ? Để hiểu rõ vấn đề này, chuyên mục xin mời các bạn theo dõi bài viết mắc bệnh trĩ đi ngoài ra máu có nguy hiểm không ?

Bệnh- trĩ -đi- ngoài- ra -máu -có-nguy -hiểm -không -1

Tại sao bị bệnh trĩ lại đi ngoài ra máu?

Bệnh trĩ là bệnh có liên quan đến hậu môn. Khi bị bệnh trĩ các búi trĩ ở hậu môn sẽ xuất hiện ở những dạng khác nhau làm cho vùng bệnh có cảm giác khó chịu mỗi khi đi ngoài. Tình trạng người bệnh gặp phải chứng táo bón. Bệnh nhân dùng sức để rặn, cố gắng đẩy phân ra ngoài. Sẽ có khả năng xuất hiện máu khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau rát, mất sức, da xanh sao, yếu hơn mỗi khi đi ngoài.

>> Xem thêm: 8 nguyên nhân gây ra bệnh trĩ không nên xem thường

Mắc bệnh trĩ đi ngoài ra máu có nguy hiểm không ?

Mắc bệnh trĩ đi ngoài ra máu, tình trạng bệnh mới xuất hiện ở giai đoạn đầu máu dính vào trong phân. Với lượng máu ít sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Thế nhưng hiện tượng này thường xuyên xảy ra mỗi khi đi phân ngoài. Sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh gây ra bệnh thiếu máu. Làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút ảnh hưởng đến chất lượng công việc….

Đối với những bệnh nhân khi bị bệnh. Không có những biện pháp khắc phục triệu chứng đi cầu ra máu nhanh chóng, để bệnh kéo dài thường xuyên. Tình trạng bệnh ngày càng trở nên nặng hơn. Bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nên những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. Những biến chứng của bệnh càng trở nên phức tạp. Khó khăn trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh dứt điểm.

 Tìm hiểu những biến chứng bệnh trĩ đi ngoài ra máu

Mắc phải bệnh đường ruột: Táo bón, kiết lị làm cho việc đi ngoài trở nên khó khăn hơn. Gây đau bụng, tức bụng, khó rặn và đau rát hậu môn không thể làm gì được.

Thiếu máu, mất máu: Làm cho người bệnh bị chóng mặt, mệt trong người, dễ bị rét. Nếu nặng hơn làm cho da dẻ tái xanh, tim đập nhanh bàn chân bị lạnh, có thể bị tụt huyết áp hoặc ngất sĩu.

Sa búi trĩ và bị hoại tử: Tình trạng đi ngoài khó khăn khiến cho người bệnh cố gắng dùng sức để rặn. Lâu ngày các làm sa búi trĩ, nứt rách hậu môn thậm chí bạn có thể bị hoại tử là rất cao.

Ung thư trực tràng: Bệnh lâu ngày khả năng người bệnh mắc bệnh ung thư trực tràng là điều rất dễ xảy ra.

Nhận biết được kiến thức bệnh trĩ và những nguy hiểm khi bị bệnh trĩ đi cầu ra máu. Người bệnh không nên chủ quan xem thường những triệu chứng này. Cách tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế để được kiểm tra tình trạng sức khoẻ. Điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sỹ để nhanh chóng khắc phục bệnh.

>> Nên đọc: Đi ngoài ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?