Bệnh viêm dạ dày ruột là gì?có nguy hiểm không?

Buồn nôn, sốt, tiêu chảy, đau bụng, đau đầu là một trong những triệu chứng của bệnh viêm dạ dày ruột thường gặp ở hiện nay. Nhiều người cũng đã từng nghe đến căn bệnh viêm dạ dày ruột nhưng lại không đủ kiến thức để nhận biết đây là căn bệnh gì và có nguy hiểm không. Chính vì vậy, chuyên mục hôm nay xin chia sẻ một số kiến thức về bệnh viêm dạ dày ruột là gì? có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày ruột là gì?có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày ruột có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày ruột là gì?

Viêm dạ dày ruột là bệnh lý về đường tiêu hoá, bệnh liên quan đến dạ dày và ruột non do virut gây ra. Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh viêm dạ dày ruột rất phổ biến ở nước ta. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Nguyên nhân gây bệnh là do những thói quen sinh hoạt không đúng đắn. Tạo điều kiện cho virut dễ dàng xâm nhập và gây nên bệnh.

Bệnh viêm dạ dày ruột có nguy hiểm không?

Viêm dạ dày ruột là căn bệnh tưởng chừng như đơn giản đối với chúng ta. Tuy nhiên bệnh xuất hiện, người bệnh không nhanh chóng phát hiện bệnh kịp thời. Sẽ kéo theo rất nhiều triệu chứng có liên quan đến bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và có thể để lại những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Những biến chứng thường gặp của bệnh viêm dạ dày ruột

• Mất nước

Viêm dạ dày ruột hay còn gọi là bệnh tiêu chảy nhiễm trùng. Bệnh xuất hiện triệu chứng đầu tiên đó chính là tiêu chảy và nôn mửa. Triệu chứng này càng kéo dài càng diễn ra liên tục thì tình trạng mất nước của người bệnh rất cao. Người bệnh không nhanh chóng bổ sung nước cho cơ thể sẽ dẫn đến tử vong.

• Ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Kiềm hãm sự phát triển của 1 số cơ quan mà chúng chi phối. Làm giảm khả năng nhận tín hiệu gây bất lợi cho người bệnh.

Biện pháp phòng tránh bệnh viêm dạ dày ruột

  • Nên thực hiện chế độ ăn chín uống sôi.
  • Không nên ăn những loại thực phẩm đã được chế biến sẵn.
  • Vệ sinh sạch tay bằng nước rửa tay trước khi ăn.
  • Hạn chế ăn quán, ăn ngoài đường.
  • Không được dùng chung vật dụng như quần áo, khăn….
  • Không được ở gần nguồn nước bị ô nhiễm, nhiều muỗi và côn trùng….

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách phòng chống bệnh tiêu chảy

Bệnh viêm dạ dày ruột có nguy hiểm không giờ đây mọi người cũng đã biết đến hậu quả của bệnh rồi phải không? Vậy để bệnh không phát triển, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ đến mọi người. Ngay bây giờ bạn hãy thực hiện những biện pháp phòng tránh hiệu quả để bệnh không có cơ hội phát triển và gây bệnh.