Bí quyết chữa táo bón nhanh chóng bằng rau diếp cá

Diếp cá là loại rau được trồng phổ biến ơ nhiều nơi. Từ xa xưa, người ta đã sử dụng rau diếp cá như một vị thuốc để chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường ruột, da liễu. Theo kinh nghiệm dân gian chữa bệnh táo bón bằng rau diếp là một phương pháp rất hay và an toàn. Nếu như mọi người quan tâm đến cách chữa này thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé..

Công dụng của rau diếp cá

Rau diếp cá ( tên khoa học là ngư tinh thảo), đây là một loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trong các gia đình. Rau diếp cá có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng. Tinh dầu chứa trong rau diếp cá có tác dụng khám viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn nên có thể dùng để điều trị các bệnh liên quan đường ruột, da liễu. Rau diếp các có hiệu nghiệm với các trường họp bị táo bón ở mọi lứa tuổi.

Chữa táo bón nhanh bằng rau diếp cá

Chữa táo bón bằng rau diếp cá

Táo bón rất dễ xảy ra do chế độ ăn uống không điều độ hoặc do bệnh trĩ, bệnh viêm đại tràng,… Dùng rau diếp cá để chữa táo bón vô cùng đơn giản, hiệu nghiệm, đồng thời nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, viêm đại tràng rất hiệu quả.

  • Ăn sống

Người bị táo bón nên ăn rau diếp cá nhiều hơn so với người bình thường, ăn hàng ngày để thấy hiệu quả của lá diếp cá. Việc ăn lá diếp cá thường xuyên còn giúp ngăn chặn và phòng ngừa bệnh táo bón.

  • Uống nước rau diếp cá tươi

Chữa táo bón bằng rau diếp cá

Rau diếp cá xay nhuyễn, ép lấy nước uống rất tốt cho người bị táo bón. Đặc biệt đối với những người không chịu được mùi của rau diếp cá khi ăn sống thì uống nước sẽ dễ chịu hơn. Có thể cho thêm 1 chút muối hoặc đường, tùy vào khẩu vị của mỗi người.

  • Uống nước rau diếp cá sao khô

Chữa táo bón bằng rau diếp cá

Rau diếp cá để cả thân và lá, phơi khô và mang đi sao vàng. Mỗi lần uống, lấy 5-10g câu diếp cá sao khô, đổ nước nóng vào ngâm từ 10-15 phút, uống thay trà, uống hàn ngày và liên tục trong khoảng 10 ngày.

Sử dụng rau diếp cá để chữa trị táo bón là giải pháp rất hữu hiệu và hiệu quả và là bài thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian. Không những chữa bệnh, rau diếp cá còn rất tốt trong việc phòng bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột.

Tham khảo thêm công dụng: Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá