Bị viêm dạ dày xung huyết có nguy hiểm không?

Nhiều người đang lo lắng viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ dạ dày, viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm nếu như không được phát hiện và bệnh đang ở giai đoạn nặng. 

Chào các chuyên gia khoatieuhoa.net! Mấy ngày nay vì công việc rất bận rộn nên tôi phải thức khuya để hoàn thành công việc. Vì thế đầu óc của tôi lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng, dễ ức chế. Hôm qua, tôi thấy đau vùng thượng vị kèm theo đó là tình trạng ợ chua, buồn nôn. Buổi chiều tôi tranh thủ ra bệnh viện gần nhà khám thì bác sĩ bảo tôi bị viêm xung huyết dạ dày. Bác sĩ có kê đơn thuốc và bảo với tôi nhớ uống đúng giờ. Tôi đang thắc mắc là bệnh viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều! 

(Trần Phi Hùng – Quận 9)

Viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

TƯ VẤN NHANH:

Bạn thân mến! Xung huyết dạ dày là tình trạng niêm mạc ở dạ dày bị viêm, các mạch máu tại vị trí viêm bị giãn quá mức do ứ máu nhiều nên màu sắc bề mặt niêm mạc chuyển sang màu đỏ rực. Bình thường, hiện tượng này sẽ không gây nguy hiểm gì cho người bệnh nếu kịp thời phát hiện và can thiệp điều trị sớm. Tuy nhiên, bệnh sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Đó là sẽ gây ra những bệnh về đường tiêu hóa nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư hóa, xuất huyết dạ dày,….

viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không

– Thủng dạ dày

Một số trường hợp bệnh nhân bị xung huyết dạ dày nhưng không có biểu hiện ra bên ngoài hoặc rất mơ hồ, không rõ rệt thì về dài dễ bị thủng dạ dày. Khi bị thủng dạ dày nặng thì bệnh nhân mới cảm nhận được triệu chứng đó là đau rất dữ dội và đột ngột. Lúc này người bệnh cần được cứu chữa kịp thời để đảm bảo an toàn tính mạng. Bình thường, bệnh thủng dạ dày có thể gây nhầm lẫn trong việc phân biệt các triệu chứng với bệnh dạ dày khác.

– Ung thư dạ dày

Các triệu chứng ung thư dạ dày cũng tương tự như các bệnh về đường tiêu hóa khác nên khó phân biệt. Chính vì thế mà những người được phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày đều đã ở giai đoạn muộn. Bình thường các biểu hiện có thể là đau âm ỉ, chướng bụng và buồn nôn. Ở một số người còn cảm thấy ăn không ngon miệng, chán ăn, thiếu máu dẫn đến sút cân, trong người cảm thấy mệt mỏi do hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng. Những người bị xung huyết dạ dày hãnh cảnh giác với biến chứng nguy hiểm này.

– Xuất huyết dạ dày

Xung huyết dạ dày gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng cho dạ dày, một trong số đó là chảy máu dạ dày. Chảy máu dạ dày là lời cảnh báo nguy hiểm cho tình hình sức khỏe của bạn. Dấu hiệu nhận biết khi bị xuất huyết dạ dày đó chính là bụng đau dữ dội; nôn ra máu tươi hoặc máu đỏ thẫm; đi ngoài ra máu tươi hoặc phân đen có mùi thối. Xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm vì có thể khiến bản tử vong cấp. Vì thế, khi chảy máu ít hay nhiều thì ngay lập tức tìm đến trung tâm y tế nơi gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Trong thư bạn không mô tả rõ tình trạng bệnh của bạn đang ở mức độ nào, nếu xung huyết dạ dày của bạn đang ở mức độ nhẹ thì bạn cũng không nên quá lo lắng về việc điều trị bởi vì nếu bạn kiên trì thì hiệu quả điều trị sẽ khá cao và không gặp nguy hiểm. Ngược lại, nếu xung huyết dạ dày của bạn đang ở mức độ nặng thì nguy cơ gặp nguy hiểm là rất cao nếu không tập trung điều trị.

Điều trị viêm xung huyết dạ dày muốn khỏi hoàn toàn thì cần phải điều trị theo nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, cần xác định đúng nguyên nhân mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày bằng thì nên đi khám bác sĩ khi có biểu hiện mắc bệnh.

 Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc? Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: