Cách chữa trị bệnh ngứa hậu môn tận gốc tại nhà

Ngứa hậu môn là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay đối với chúng ta. Bệnh xảy ra ở rất nhiều người không phân biệt thành phần nào cả. Bệnh xuất hiện gây khó chịu, ngứa ngáy ở lỗ hậu môn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Nhiều người đã dùng rất nhiều biện pháp để chữa trị nhưng chỉ là tạm thời, bệnh không trị triệt để. Vậy làm cách nào để chữa trị bệnh ngứa hậu môn tận gốc đây? Chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian để đọc xong bài viết này sẽ có đáp án cho các bạn nhé! Cách chữa trị bệnh ngứa hậu môn tận gốc tại nhà.

Cách chữa trị bệnh ngứa hậu môn tận gốc tại nhà

Thật ra cho đến ngày nay những bệnh nhân gây bệnh ngứa hậu môn. Có rất nhiều người còn chưa biết được tại sao mình bị mắc bệnh ngứa hậu môn.

Theo một số chuyên gia khoa học cho rằng ngứa hậu môn là do việc vệ sinh hậu môn không sạch, dị ứng với thức ăn và một số bệnh phụ khoa gây ra…. Chính vì bạn không tìm ra một nguyên nhân chính nào gây bệnh thì bản thân chúng ta cần phải tìm ra cách để phòng và chữa trị bệnh tận gốc. Để bệnh không còn tái diễn lại trong đời sống chúng ta nữa.

> Tìm hiểu thêm:

Cách chữa trị bệnh ngứa hậu môn tận gốc tại nhà

Cách chữa trị bệnh ngứa hậu môn tận gốc tại nhà

Chữa trị bệnh ngứa hậu môn bằng Tỏi

Dùng tỏi giã thật nhuyễn sau đó cho một ít dầu lạc sau đó bôi lên hậu môn.  Để khoảng 15-20 phút rửa sạch vùng hậu môn lại bằng nước sạch.

Thực hiện thường xuyên từ 7-10 ngày bệnh sẽ thấy hậu môn không còn ngứa, bệnh thuyên giảm hẳn.

Chữa trị bệnh ngứa hậu môn bằng Tử thảo+ Bách bộ

Chuẩn bị Tử thảo 20g, bách bộ 10g,  sau đó nghiền thành bột mịn rồi trộn với dầu thực vật lượng vừa đủ, trộn đều hỗn hợp. Vệ sinh vùng hậu môn cho sạch sẽ, lau khô rồi bôi vào hậu môn.

Thực hiện phương pháp này mỗi ngày một lần vào buổi tối. Trong khoảng 5-7 ngày.

Chữa trị bệnh ngứa hậu môn bằng Hạt cau già+ hạt bí.

Dùng một lượng hạt cau già và hạt bí vừa đủ, sau đó làm sạch rồi phơi khô. Tán thành bột thật mịn. Trẻ em dưới 6 tuổi uống khoảng 3 – 6g, từ 7 – 12 tuổi trở lên uống 8 – 12g vào buổi sáng.

Lưu ý là uống vào lúc đói với nước sôi hòa thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống. Thực hiện phương pháp này liên tục trong 3-4 ngày bệnh bớt hẳn hoàn toàn.

Phòng bệnh cũng là một trong những phương pháp chữa trị ngứa hậu môn tại nhà

Người bệnh ngoài việc điều trị bằng thuốc ra, cần phải có những phương pháp khắc phục bệnh bằng cách kiên cử những trường hợp sau đây thì bệnh mới có thể chữa trị bớt hoàn toàn.

  • Không được mặc quần quá chật.
  • Chọn những thực phẩm giúp tiêu hóa tốt hơn để khi đi ngoài không bị táo bón gây đau rát.
  • Vệ sinh cơ thể cho sạch sẽ. Nhất là vùng hậu môn.
  • Tránh xa những thực phẩm nóng, chua, cay và các chất có ga, nồng độ cồn…
  • Thường xuyên luyện tập thể dục hàng ngày.
  •  Có lịch tẩy giun sán định kì.
  • Khi đi vệ sinh không được ngồi quá lâu, rặn.
  • Không được dùng xà phòng để rửa hậu môn, nên mua những loại dung dịch vệ của y tế sử dụng.
  • Nên dùng khăn ướt để lau. Dùng giấy vệ sinh ít chất mầu nước hoa nhúng với một ít nước ấm lau sạch vùng hậu môn.
  • Giữ hậu môn cho khô, không nên gãi hay kì cọ mạnh tay.

Những phương pháp trên đây sẽ giúp bạn chữa trị bệnh hiệu quả và không còn tái phát lại thường xuyên. Tuy nhiên bệnh không còn tái phát thì người bệnh cũng cần giữ cho mình một phương pháp luôn luôn phòng bệnh mọi lúc mọi nơi thì tình trạng bệnh sẽ không đeo bám bạn nữa. Cơ thể khoẻ mạnh thoát khỏi nhưng bệnh gây ra do thiếu ý thức.

Cách chữa bệnh ngứa hậu môn tận gốc tại nhà là phương pháp điều trị cực kì an toàn hiệu quả, được rất nhiều người thực hiện bệnh giảm hẳn và không còn tái phát lại. Bạn hãy thử nghiệm 1 trong những phương pháp này nhé! Chúc các bạn thành công.