Dấu hiệu nhận biết bệnh sa dạ dày

Sa dạ dày có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bệnh sa dạ dày để phát hiện và điều trị kịp thời.

Sa dạ dày là gì?
dau-hieu-nhan-biet-benh-sa-da-day-3

Bệnh sa dạ dày là tình trạng dạ dày nằm thấp hơn so với vị trí bình thường. Hay còn gọi là hiện tượng di lệch vị trí của dạ dày, đây là căn bệnh khá hiếm. Thông thường, đỉnh dạ dày vẫn ở vị trí ban đầu, chỉ có đáy là bị trũng thấp hơn so với bình thường. Khi không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

Dấu hiệu nhận biết bệnh sa dạ dày

  • Biểu hiện đầu tiên mà căn bệnh này gây ra là các cơn đau. Có thể đau co thắt liên tục, đau vùng thượng vị. Cơn đau âm ỉ có thể kéo dài đến vài tiếng đồng hồ.
  • Các cơn đau có tính nhịp điệu, kéo dài vài ngày đến vài tuần hoặc đau kiểu đói bụng
  • Kèm theo hiện tượng trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu khiến bệnh nhân lúc nào cũng mệt mỏi, nặng bụng và chán ăn dẫn đến cơ thể xanh xao, gầy yếu.

dau-hieu-nhan-biet-benh-sa-da-day-2

  • Khi đứng có thể nhận thấy bụng dưới phình to và cơ bụng giãn ra.
  • Trường hợp bệnh nặng bệnh nhân có thể nôn ra máu, xuất huyết dạ dày,..

Bệnh sa dạ dày không được phát hiện sớm khiến sức khỏe người bệnh ngày càng suy kiệt, chất lượng cuộc sống giảm sút. Khả năng lao động giảm, tinh thần căng thẳng. Nguy hiểm hơn là các biến chứng khôn lường của bệnh sa dạ dày.

Xem thêm: