Kinh nghiệm dân gian chữa đau bụng tiêu chảy an toàn nhất

“Mọi người cho em xin tí kinh nghiệm dân gian chữa đau bụng tiêu chảy với ạ. Bụng em yếu nên cứ mỗi lần ăn đồ lạ là lại bị đau bụng tiêu chảy, mấy lần trước lúc nào cũng thủ sẵn thuốc tây trong tủ để dùng lúc nguy cấp, nhưng dạo gần đây đọc tin tức người ta bảo uống nhiều thuốc tây sẽ bị nóng trong người, dùng thường xuyên quá còn gây ra tác dụng phụ mắc đủ thứ bệnh, thế nên thôi mình cứ trị tiêu chảy bằng phương pháp dân gian cho an toàn, ai có mẹo gì hay thì chỉ giúp em. Em cảm ơn!”.  (bạn L. T. Hà, Tây Ninh).

kinh-nghiem-dan-gian-chua-dau-bung-tieu-chay-an-toan-nhat-copy

Chào bạn, khi hệ tiêu hóa gặp rắc rối trong quá trình hấp thụ thức ăn sẽ dẫn tới chứng đau bụng tiêu chảy. Cách trị thì không thiếu, đặc biệt là những mẹo dân gian được các bà, các mẹ truyền tay nhau sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu vài kinh nghiệm dân gian chữa đau bụng tiêu chảy tại đây cùng chúng tôi.

Kinh nghiệm dân gian trị đau bụng tiêu chảy

[Cách 1]

+ Chuẩn bị: 100g gừng tươi hoặc 30g gừng khô, 5g lá chè khô.

+ Cách dùng: Gừng tươi rửa sạch, cho vào nồi cùng nửa lít nước, đun cạn còn lại một chén nước, chia làm 3 phần dùng khi còn nóng, nếu nguội thì hâm lại. Dùng liên tục 2-3 ngày sẽ khỏi.

kinh-nghiem-dan-gian-chua-dau-bung-tieu-chay-an-toan-nhat-2

[Cách 2]

+ Chuẩn bị: 2 nắm cỏ sữa, 5 chiếc nấm mèo, 50g đậu đen xanh lòng.

+ Cách dùng: nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch, thái mỏng. Cỏ sửa rửa sạch. Cho đậu đen vào chảo sao vàng cùng với nấm mèo và cỏ sữa. Cho nguyên liệu sao vàng vào nồi cùng 3 bát nước, sắc cạn lại còn nửa bát, dùng hết một lần trong ngày.

[Cách 3]

+ Chuẩn bị: gừng tươi 5 lát, 6g tía tô, 20g mỗi vị gồm củ sả và vỏ quýt.

+ Cách dùng: nguyên liệu rửa sạch, cho vào ấm cùng 3 bát nước, đun với lửa nhỏ đến khi cạn lại còn 2 bát, dùng ngay khi thuốc còn nóng. Sau 2-3 ngày dùng sẽ khỏi.

kinh-nghiem-dan-gian-chua-dau-bung-tieu-chay-an-toan-nhat-3(trần bì – nguyên liệu trị đau bụng, tiêu chảy)

[Cách 4]

+ Chuẩn bị: 120g lá củ cải tươi, 30g trần bì (vỏ quả quýt chín khô).

+ Cách dùng: lá củ cải rửa sạch, cho vào nồi cùng với trần bì, đổ thêm 3 bát nước, đun cho cạn còn lại một bát. Chia làm 2 phần dùng trong ngày. Uống liên tục sau 2-3 ngày sẽ khỏi.

[Cách 5]

+ Chuẩn bị: 40g củ riềng tươi, 80g vỏ bóc từ thân cây ổi.

+ Cách dùng: riềng tươi rửa sạch, thái lát mỏng, đem sao vàng cùng vỏ thân cây ổi. Cho vào ấm cùng 3 bát nước, đun với lửa nhỏ đến khi cạn còn lại một bát. Dùng thay trà trong ngày. Sau 2-3 ngày sử dụng chứng đau, tiêu chảy sẽ được đẩy lùi.


♣ Người bị đau bụng, tiêu chảy cần lưu ý chế độ ăn uống sau:

-Ăn ít, chia thành nhiều bữa trong ngày để đường ruột được nghỉ ngơi.
-Ăn các loại thực phẩm loãng, dễ tiêu hóa và có nhiệt lượng cao như cháo, đậu phụ, thịt nạc, khoai tây nghiền, lá rau non…
-Không ăn thực phẩn nhiều dầu mỡ, có mùi tanh sẽ khiến đường ruột thêm khó chịu và tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa.
-Không ăn thực phẩm nhiều bã như rau sống, hành sống, giá đỗ, đậu tương, bí đỏ, rau hẹ…
-Ngoài ra cũng cần kiêng rượu, bia, thuốc lá để không làm kích thích đường ruột.


Chúc bạn sớm khỏi bệnh!.