Những triệu chứng và dấu hiệu viêm đại tràng cần nên biết

Viêm đại tràng là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay do người bệnh có những thói quen sai lầm trong sinh hoạt dẫn đến bệnh viêm đại tràng xuất hiện. Gây ra những cơn đau bụng dữ dội, khó chịu, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Vậy người mắc bệnh viêm đại tràng thường có biểu hiện như thế nào? Khoatieuhoa.net chia sẻ những triệu chứng và dấu hiệu viêm đại tràng cần nên biết.

Những- triệu -chứng- và -dấu- hiệu -viêm- đại- tràng- cần- nên- biết-1

Những triệu chứng và dấu hiệu viêm đại tràng cần nên biết

Triệu chứng người mắc bệnh viêm đại tràng

Đau bụng

Người bệnh thường xuất hiện những cơn đau bụng. Có lúc đau bụng bình thường cũng có lúc cơn đau ầm ĩ gây khó chịu tới người bệnh.

Đi ngoài không bình thường

Đi kèm với những cơn đau là xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân lỏng thường xuyên. Những chất nhầy hay có thể là táo bón nhất là vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì. Đây là một trong những triệu chứng rối loạn về đường ruột.

Chán ăn

Đây là một trong những triệu chứng để nhận biết người bệnh bị viêm đại tràng. Luôn có cảm giác chán ăn và có những biểu hiện như no hơi, chướng bụng thường xuyên. Hệ tiêu hoá không ổn định.

Có vết rách, vết sẹo ở lớp niêm mạc đại tràng

Bệnh nhân sẽ không bao giờ nhận biết được triệu chứng này. Vì triệu chứng này chỉ có thể đến trung tâm y tế để được kiểm tra mới có thể chuẩn đoán ra.

Dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh viêm đại tràng

Sụt cân đột ngột

Người bệnh có biểu hiện sụt cân rõ rệt kèm theo đó là hiện tượng chán ăn, ăn thức ăn chứa dầu mỡ nhiều sẽ cảm thấy nên bụng, đi ngoài. Không hấp thu chất dinh dưỡng chính vì thế người bệnh có có biểu hiện sụt cân một cách nhanh chóng.

Đau đầu, chóng mặt

Một trong những biểu hiện khi bệnh viêm đại tràng trở nên nặng hơn. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh.

Đau bụng khi ăn thức ăn chứa dầu mỡ

Xuất hiện những cơn đau ầm ĩ khi ăn phải những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ hay thức ăn quá chua. Có vị cay nồng nặc….

Một số nguyên nhân gây bệnh viêm đai tràng

Vệ sinh tay không sạch trước khi ăn

Trong quá trình vui chơi làm việc… tay có tiếp xúc với nhiều vi khuẩn. Người bệnh có thói quen bốc thức ăn chính vì thế vi khuẩn sẽ theo con đường ăn uống vào bên trong cơ thể và gây nhiễm khuẩn.

Ít uống nước

Hằng ngày bạn không cung cấp đủ từ 2-3 lít nước cho cơ thể. Khiến cho cơ thể bị thiếu nước gây nên tình trạng táo bón dễ mắc bệnh viêm đại tràng.

Lười vận động

Ngồi một chỗ suốt ngày, làm cho thức ăn không thể tiêu hoá kịp. Cứ như vậy, tiếp diễn hằng ngày làm cho hệ tiêu hoá bị rối loạn và dẫn tới bệnh tái phát.

Dùng quá nhiều chất kích thích nhiều

Điển hình nhất là những bạn hay làm văn phòng, thường xuyên đi tiếp khách nên hằng ngày cứ phải sử dụng bia rượu  làm công cụ xã giao. Lâu dần bệnh bắt đầu tái phát chứng viêm đại tràng.

Chế độ ăn uống

Viêm đại tràng chủ yếu là do quá trình ăn uống hằng ngày gây nên. Người bệnh thường ăn những loại thức ăn nóng như ăn quá nhiều tiêu, ớt, ăn quá chua. Thành phần dinh dưỡng không hợp lí, ăn uống không điều độ, bỏ bữa khi ăn… cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng.

Kiến thức liên quan đến bệnh viêm đại tràng:

>> Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm đại tràng

>> Chữa bệnh viêm đại tràng bằng mật lợn

Những triệu chứng và dấu hiệu viêm đại tràng cần nên biết sẽ giúp người bệnh nhận biết bệnh của mình nhanh hơn và có những biện pháp khắc phục nhanh trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.