Tại sao ổi xanh là nguyên nhân gây táo bón?

 Ổi là loại trái cây rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam chúng ta. Trong quả ổi có chứa nhiều vitamin C, E, kali, chất chống oxy hoá, protein, tanin và khoáng chất….  Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, mà ăn ổi còn có tác dụng phòng tránh và chữa trị một số bệnh như tim mạch, giảm cân, giảm bệnh tiểu đường, trị táo bón hiệu quả…. Vậy tại sao nói ổi xanh là nguyên nhân gây táo bón?

Tại sao ổi xanh là nguyên nhân gây táo bón?

Tại sao nói ổi xanh là thủ phạm gây táo bón?

Ổi xanh được xem là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích, tốt cho con người. Tuy nhiên, chúng ta chỉ kết luận chung dựa trên các thành phần dinh dưỡng dồi dào có trong quả ổi. Biết được những ưu điểm trước mắt mà không đi sâu vào tìm kiếm những thành phần. Các chất chứa trong ổi khi sử dụng nhiều có ưu,nhược điểm như thế nào? Để tránh tình trạng lạm dụng quá mức gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Theo đông y khi quả ổi còn xanh sẽ có vị chát, hơi ngọt, tính bình và chứa một chất có tên gọi là tanin chiếm tỉ lên rất cao trong quả ổi.

Sự kết hợp giữa tanin và protein giúp chữa trị các bệnh về đường tiêu hoá rất tốt. Đặc biệt đó chính là bệnh tiêu chảy. Ngoài ra hợp chất tanin còn có tác dụng giải độc nhanh chóng các chất độc có nguy cơ làm tiêu chảy cho người bệnh.

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết quá trình người bệnh thường xuyên lạm dụng ổi xanh để chữa bệnh. Sẽ chứa một lượng tanin rất cao trong cơ thể và gây táo bón bất cứ lúc nào. Còn đối với người bình thường sử dụng ổi xanh thì sẽ bị chứng táo bón thường xuyên.

Không phải ăn ổi nhiều là tốt, ăn ổi nhiều là có thể bổ sung các chất dinh dưỡng phòng ngừa bệnh hiệu quả. Bạn nên nhớ, bất kì một loại thực phẩm nào đi chăng nữa. Vệc lạm dụng quá mức sẽ gây ra tác dụng phụ. Tương tự như khi ăn ổi xanh sẽ gây ra táo bón. Ngoài ra sử dụng quá nhiều ổi sẽ gây ra triệu chứng nê bụng, khó tiêu. Sử dụng ruột ổi khi ăn không được nhai nát kĩ sẽ gây các bệnh về dạ dày….

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Nên bổ sung ổi với hàm lượng thích hợp cho cơ thể. Khi có nhu cầu sử dụng bạn nên lựa chọn những quả ổi đã chín để sử dụng sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong ổi chín có tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, trợ tiêu hoá, nhuận tràng. Thường dùng cho người bệnh táo bón, ăn uống không tiêu, xuất huyết, tiểu đường…..

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

⇒ Bị táo bón nên ăn gì và kiêng ăn gì?

 Top cách trị bệnh táo bón tại nhà hiệu quả nhất

Tìm hiểu những nguyên nhân gây táo bón trong ổi xanh. Thông qua bài viết của chúng tôi giúp bạn có những kiến thức đúng đắn hơn khi sử dụng ổi để chữa bệnh hoặc ăn uống bình thường. Ngoài việc sử dụng ổi để trị bệnh táo bón. Người bệnh nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Không nên ăn những loại thức ăn cứng khó tiêu sẽ có nguy cơ gây táo bón nhiều hơn.