Thuốc đau bao tử Phosphalugel có tốt không?

Chào bác sĩ!

Do ăn uống thất thường nên bao tử của tôi gần đây thường xuyên bị đau, tôi còn bị ợ chua và hay buồn nôn nữa. Hôm rồi qua nhà ông bạn nghe ông ấy mách tôi dùng thuốc Phosphalugel hay thuốc dạ dày chữ P. Tôi cũng muốn mua thuốc này về chữa bệnh lắm nhưng không biết thuốc đau bao tử Phosphalugel có tốt không? Bệnh của tôi có thể uống thuốc này được không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (  Đức Nguyên – 53 tuổi )

Thuốc đau bao tử Phosphalugel có tốt không

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tư vấn bác sĩ:

Bác Nguyên thân mến!

Trước khi trả lời câu hỏi của bác tôi xin cung cấp một số thông tin để bác hiểu rõ hơn về loại thuốc này:

Thông tin thuốc đau bao tử Phosphalugel

Thành phần và công dụng thuốc:

Phosphalugel là loại thuốc chống viêm loét và kháng axit  với thành phần chính là Al phosphate dạng keo.Loại thuốc này thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân mắc các bệnh lý sau:

  • Bệnh viêm dạ dày giai đoạn cấp và mãn tính
  • Bệnh nhân có thoát vị ở khe thực quản
  • Bệnh hồi lưu dạ dày thực quản và biến chứng viêm thực quản của bệnh
  • Chữa khó tiêu
  • Loại bỏ axit, kiềm, các chất gây ngộ độc và ăn mòn dạ gây xuất huyết dạ dày
  • Trị chứng rối loạn chức năng ở đường ruột

– Chống chỉ định: Bệnh nhân bị suy thận mãn tính không được sử dụng loại thuốc này.

– Tác dụng phụ: Trong thời gian sử dụng thuốc trị bệnh, bệnh nhân có thể bị táo bón. Những người ít vận động hoặc người cao tuổi là đối tượng dễ gặp tác dụng phụ này nhất.

Bệnh nhân bị đau bao tử có thể sử dụng thuốc này để chữa bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng thích hợp.Trường hợp của bác do chưa xác định được bác mắc bệnh gì cũng như tình trạng bệnh của bác hiện giờ ra sao nên tôi không thể tư vấn cụ thể về liều lượng sử dụng thuốc cho bác được. Trước tiên bác nên tới bệnh viện khám để xác định chính xác bệnh nhằm có hướng điều trị bệnh cho đúng.