Top 3 bài thuốc trị sa dạ dày đơn giản

Sa dạ dày là một trong những hiện tượng nội tạng thường gặp nhưng rất ít người để ý tới, gây khó khăn cho hoạt động tiêu hóa. Chỉ cần áp dụng 3 bài thuốc trị sa dạ dày đơn giản sau là có thể giải quyết tình trạng này. 

Người phải lao động nặng hay vận động mạnh sau khi ăn no là những đối tượng dễ mắc chứng sa dạ dày nhất. Bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng mà chỉ thấy những cơn đau bụng như khi đói, kéo dài từ 3-5 ngày mỗi lần phát bệnh. Ngoài ra, cũng có thể cảm thấy trướng bụng, đau thắt, ợ hơi, táo bón, khó tiêu hay nôn mửa đi kèm. Khi bệnh trở nặng có thể làm nứt hậu môn, gây xuất huyết.

3 bài thuốc Đông y trị sa dạ dày đơn giản

Đông y hướng đến điều trị từ căn nguyên bên trong nên những người có cơ thể suy nhược gầy yếu hay phải thường xuyên lao động vất vả có thể tăng cân sau khi sử dụng thuốc, đồng thời thuốc cũng giúp giải quyết chứng tỳ vị yếu khiến cho hoạt động tiêu hóa bị trì trệ.

top-3-bai-thuoc-tri-sa-da-day-don-gian-7

Bài thuốc 1

+ Nguyên liệu:

Lượng

Vị thuốc

1.5g

Chỉ thực

9g

Thương truật

3g

Phục linh, nhân sâm, trần bì (vỏ quýt), sinh khương (gừng tươi).

+ Cách dùng:

-Cho tất cả vị thuốc trên vào nồi đất, đổ cùng 5 bát nước, đun củng lửa lớn, khi sôi thì hạ lửa nhỏ và sắc đến khi nhừ. Chia đều thành 3 phần dùng trong ngày. Dùng liên tục trong 7 ngày, sau đó nghĩ 5 ngày rồi dùng tiếp 7 ngày nữa.

Bài thuốc 2

+ Nguyên liệu:

Lượng

Vị thuốc

400g

Cà rốt

300g

Táo

200g

Lá su hào, rau cần

30ml

Mật ong

+ Cách dùng:

-Các nguyên liệu trên đem rửa sạch, để ráo. Cắt thành khúc nhỏ và cho vào máy ép lấy nước (nếu thấy đậm quá có thể pha thêm tí nước lọc). Cho thêm tí mật ong vào nếm vị vừa uống thì có thể dùng được. Chia làm 2 phần dùng hết trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày

TÌM HIỂU THÊM:

top-3-bai-thuoc-tri-sa-da-day-don-gian-2

Bài thuốc 3

+ Nguyên liệu:

Lượng

Vị thuốc

200g

Củ sen

3g

Cam thảo

10g

Bạch thược

2 quả

Táo lớn

+ Cách dùng:

-Củ sen và táo đen rửa sạch cắt thành khúc nhỏ, ép lấy nước. Cam thảo và bạch thược cho vào nồi đất nấu cùng 300ml nước. Trộn 2 loại nước này cùng nhau rồi chia đều làm 2 phần dùng hết trong ngày. Dùng liên tục 7 ngày.

[Bổ sung thêm món ăn dùng chuyên trị cho các trường hợp bị sa dạ dày]

+ Món 1: dùng 200g bao tử bò rửa sạch rồi đem cắt sợi, cho vào nồi đất cùng 10-20g chỉ xác, 2g sa nhân nấu sôi cùng lửa lớn. Khi sôi thì hạ lửa đun đến khi chín mềm, nêm thêm tí gia vị là có thể dùng được. Có công dụng dưỡng vị.

+ Món 2: mua 1 cái bao tử heo về đem rửa sạch rồi thái thành sợi, sau đó cho 200g hoàng kỳ và 30g trần bì (vỏ quýt) vào nồi. Đổ nước sấp mặt rồi bật lửa nấu cho chín nhừ. Chia làm 2 lần ăn hết trong ngày. Có công dụng dưỡng vị

+ Món 3: gà tơ 1 con làm sạch; cho 3g mỗi vị gồm gừng khô, sa nhân và công đinh hương vào túi vải nhỏ buộc lại. Cho gà tơ và túi này vào nồi hấp cách thủy, chia làm 2 phần ăn hết trong ngày. Có công dụng dưỡng vị ích khí.

Hi vọng 3 bài thuốc chữa sa dạ dày đơn giản trên đây sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại sức khỏe. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!.