Top 7 thực phẩm chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả

Việc sử dụng những loại thực phẩm không phù hợp sẽ khiến bạn dễ bị rối loạn về đường tiêu hoá và có khả năng mắc phải chứng bệnh đầy bụng khó tiêu. Bệnh thường xuyên xuất hiện làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và sức khoẻ của người bệnh. Để khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng, bạn nên lựa chọn một số loại thực phẩm chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả.

Top 7 thực phẩm chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả

Trong cuộc sống thường ngày có những loại thực phẩm thường xuyên sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm gây nguy hiểm, kéo theo những triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…. ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chính vì vậy việc lựa chọn những loại thực phẩm vừa có tác dụng dễ tiêu hoá. Tốt cho hệ tiêu hoá vừa có tác dụng chữa trị những triệu chứng của bệnh nhanh nhất, an toàn hiệu quả. Không cần dùng đến thuốc là một trong những vấn đề rất quan trọng mà nhiều chị em nội trợ đang tìm hiểu.

♣ XEM THÊM: 5 lý do khiến bạn cảm thấy đầy hơi khó tiêu

Thực phẩm chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả

Thực phẩm chứa enzim cao.

Sữa chua, đu đủ, dứa có chứa một lượng enzim khá cao. Giúp tiêu hoá nhanh làm giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Ngoài ra trong sữa chua có chứa một loại vi khuẩn lactobacillus và một số hoạt chất khác. Giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại gây đầy bụng.

Thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa 

Chuối và quả mọng, quả sung, ổi, chanh… có tác dụng chống ôxy hóa và chất xơ rất cao. Hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi nhanh nhất.

Các loại nước uống

Trà bạc hà, trà gừng nóng, nước chanh gừng, gừng và mật ong…. nhanh chóng làm thức ăn được xử lý qua dạ dày và ruột một hiệu quả. Loại bỏ chứng  đầy hơi, đầy bụng khó chịu.

Táo

Táo, táo tây là hai loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá. Nhờ hàm lượng chất xơ nhanh tan trong loại quả này, đẩy mạnh quá trình loại bỏ chất thải từ thức ăn ra khỏi cơ thể, kích thích ống tiêu hoá.

Rau chân vịt 

Rau chân vịt là thực phẩm thiên nhiên giàu chất dinh dưỡng, chất xơ . Sử dụng rau chân vịt có tác dụng làm giảm chứng đầy bụng khó tiêu nhanh chóng hiệu quả.

Củ tỏi

Tỏi được nhiều chị em biết đến là loại gia vị dùng để chế biến các món ăn hằng ngày. Ngoài ra trong tỏi còn có tác dụng giúp dễ tiêu thức ăn, tránh bị đầy hơi.

 Lá tía tô

Thường xuyên sử dụng lá tía tô mỗi khi gặp phải chứng đầy hơi, chướng bụng sẽ nhanh hiệu quả. Ngoài ra lá tía tô  hiệu quả trong việc điều trị ngộ độc thức ăn.
Thực phẩm chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả. Trong quá trình sử dụng bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống có khoa học. Thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm dễ tiêu hoá, tốt cho sức khoẻ giúp đẩy lùi được bệnh nhanh chóng.