Truy tìm thủ phạm gây bệnh nứt kẽ hậu môn

Khi bị bệnh nứt kẽ hậu môn người bệnh phải đối mặt với những triệu chứng của bệnh như ngứa rát hậu môn, đi đại tiện ra máu, cơ thể mệt mỏi…  Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của bệnh nhân. Để phòng và chữa trị bệnh dứt điểm. Trước hết người bệnh cần phải tìm ra thủ phạm gây bệnh nứt kẽ hậu môn. Từ đó mới có thể yên tâm phòng và điều trị bệnh dứt điểm mà không lo lắng bệnh sẽ quay trở lại.
Truy -tìm -thủ -phạm- gây- bệnh- nứt -kẽ- hậu- môn-1

Theo các chuyên gia y tế cho biết bệnh nứt kẽ hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn, trực tràng. Bệnh xuất hiện do nhiều thủ phạm gây nên, những thủ phạm này thường xuyên xuất hiện trong một khoảng thời gian dài khiến cho vùng hậu môn bị ảnh hưởng và gây nên tình trạng nứt kẽ hậu môn.

Thủ phạm gây bệnh nứt kẽ hậu môn thường gặp nhất

Vệ sinh không đúng cách

Thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh có tính hóa học mạnh hay người bệnh sử dụng quá nhiều lần trong ngày. Khiến cho vùng da niêm mạc ở hậu môn bị bào mòn, mất đi độ đàn hồi dễ dẫn đến tình trạng nứt kẽ hậu môn.

 Bị mắc chứng táo bón 

Chế độ ăn uống không đúng cách, không khoa học khiến cho tình trạng táo bón thường xuyên xuất hiện. Gây khó khăn khi đi đại tiện. Người bệnh phải dùng sức để rặn để đẩy phân khô ra ngoài. Làm chà xát vào niêm mạc hậu môn- trực tràng gây rách niêm mạc.

Thói quen không đúng khi đi đại tiện

Khi đi đại tiện người bệnh thường hay ngồi lâu, tư thế ngồi xổm. Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ hình thành nên các bệnh có liên quan đến nứt kẽ hậu môn.

Quan hệ tình dục không an toàn

Thông thường có nhiều cặp tình nhân thường hay quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Khiến cho ống hậu môn trở nên to ra. Gây tổn thương hậu môn làm rách và viêm loét đây chính là một trong những thủ phạm nguy hiểm nhất gây bệnh nứt kẽ hậu môn.

Bị mắc một số bệnh có liên quan đến hậu môn

Mắc bệnh trĩ, ngứa hậu môn, bệnh viêm nhiễm đường ruột hoặc người bệnh đã từng phẫu thuật hậu môn. Nếu không được điều trị bệnh dứt điểm. Sau một thời gian ủ bệnh có thể gây ra tình nứt kẽ hậu môn.

TÌM HIỂU THÊM:

♥ Bệnh nứt kẽ hậu môn là gì? Có nguy hiểm không?

 3 cách điều trị nứt kẽ hậu môn tại nhà siêu đơn giản

Một trong những thủ phạm đã được nêu trên có thể gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn. Nếu như người bệnh không nhanh chóng phát hiện sớm phòng và điều trị bệnh đúng cách để bệnh phát triển lâu dài. Gây ra những biến chứng nguy hiểm, khó khăn trong việc chữa trị làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý người bệnh.