Vi khuẩn hp có nguy hiểm không và cách phòng ngừa như thế nào ?

HỎI:

Hiện tại mình đang mắc phải bệnh vi khuẩn Hp dạ dày. Nên dùng thuốc điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sỹ. Khi bệnh vừa tái phát mình cũng đã lên mạng để tìm hiểu rất nhiều thông tin về căn bệnh này. Tuy nhiên, mình vẫn còn đang lo lắng một số vấn đề chưa tìm ra câu trả lời. Mong chuyên mục tư vấn giúp mình khi bị “vi khuẩn hp có nguy hiểm không và cách phòng ngừa như thế nào”. Mình xin cảm ơn!

(Võ Tấn Khiêm_ 32 tuổi)

Vi -khuẩn- hp- có -nguy- hiểm- không- và -cách -phòng -ngừa -như -thế- nào-1

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: 

Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn nằm trong niêm mạc niêm mạc dạ dày và tá tràng hoặc có thể bám dính vào trong tế bào dạ dày. Phát triển thành bệnh và gây ra các triệu chứng như chướng hơi, tức bụng, ăn không tiêu, đau vùng bụng trên rốn, buồn nôn….  Khiến cho cơ thể mệt mỏi, sụt cân làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Chuyên gia giải đáp vi khuẩn hp có nguy hiểm không và cách phòng ngừa bệnh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Theo thống kê hiện nay trên thế giới có hơn 50% dân số mắc bệnh vi khuẩn Hp trong dạ dày. Tình trạng bệnh và mức độ bệnh diễn biến nặng hay nhẹ còn tuỳ thuộc vào cách phòng và chữa trị bệnh của mỗi người.

Bạn Tấn Khiêm thân mến! Câu hỏi của bạn đã gửi về cho chuyên mục với nội dung hỏi. Vi khuẩn Hp trong dạ dày có nguy hiểm không. Câu trả lời là có nhé bạn.

Tình trạng bệnh thường xuyên tái phát. Kéo theo nhiều biểu hiện ở mức độ khác nhau. Bệnh không được chữa trị dứt điểm kết hợp với những biện phòng bệnh không hiệu quả. Sẽ gây ra nhiều đợt tái phát bệnh. Lâu ngày vi khuẩn Hp chuyển sang giai đoạn mãn tính. Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm cấp tính, viêm mạc dạ dày, viêm mạn tính, loét dạ dày tá tràng. Đặc biệt hơn đó chính là ung thư dạ dày nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Không chỉ bệnh còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh. Vi khuẩn Hp còn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bởi căn bệnh mà bạn đang mắc phải có nguy cơ lây nhiễm cho mọi người xung quanh, nhất là những người mà bạn hay tiếp xúc nhiều với họ. Cụ thể qua những con đường sau:

Vi -khuẩn- hp- có -nguy- hiểm- không- và -cách -phòng -ngừa -như -thế- nào-2

Biết được mức độ nguy hiểm của bệnh gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng người bệnh và mọi người xung quanh. Vậy ngay bây giờ người bệnh không chỉ phòng bệnh cho chính mình. Bạn còn phải phòng ngừa bệnh không lây nhiễm cho mọi người xung quanh. Để không gây hậu quả ảnh hưởng đến sức khoẻ người khác. Thông qua các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà.

Cách phòng ngừa bệnh vi khuẩn Hp dạ dày hiệu quả ngay tại nhà

  1. Tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi.
  2. Điều trị vi khuẩn Hp khi có chỉ định của bác sỹ không tự tiện dùng thuốc không có sự cho phép của bác sỹ..
  3. Kiểm tra lại vi khuẩn Hp sau khi đã hoàn thành điều trị theo phác đồ của bác sỹ.
  4. Khi trong nhà có người bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra. Cần thận trọng theo dõi các thành viên khác trong gia đình.
  5. Tăng cường miễn dịch cơ thể bằng việc ăn nhiều loại rau xanh, hoa quả tươi, bổ sung vitamin C cho cơ thể.
  6. Bổ sung kháng thể chống Hp trong dạ dày và sau khi điều trị vi khuẩn Hp. Để tránh bị tái nhiễm vi khuẩn Hp và chống lây nhiễm ra các thành viên trong gia đình.
  7. Nên chế biến thức ăn hợp vệ sinh không để cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.
  8. Vệ sinh rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  9. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày.

XEM THÊM: Biểu hiện nhiễm vi khuẩn Hp_ chỉ số Hp dương tính là bao nhiêu?

Trả lời vi khuẩn hp có nguy hiểm không và cách phòng ngừa như thế nào hiệu quả. Thông qua giải đáp của các chuyên gia sẽ giúp bạn Khiêm nói riêng và tất cả các bạn đang mắc phải bệnh vi khuẩn Hp dạ dày nói chung. Hiểu hơn về mức nguy hiểm của bệnh gây ra. Từ đó có phương pháp phòng chống bệnh tích cực hiệu quả. Không để bệnh có cơ hội phát triển gây nguy hiểm đến tính mạng.